Vì sao đàn ông trung niên phải tập thể dục ?

Đàn ông trung tuổi nên luyện các bài tập cardio để giữ trọng lượng, ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường và cải thiện giấc ngủ...

Tập thể dục hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều quá bận rộn hoặc lười biếng mà không vận động mỗi ngày. Những người trong độ tuổi trung niên, đặc biệt là nam giới sẽ bắt đầu tăng cân vì nhiều lý do và dần mất đi tính linh hoạt. Họ có xu hướng ít vận động khiến cho mọi cơ quan trong cơ thể trở nên trì trệ, nguy hiểm nhất là hệ tim mạch. 

Nam giới ở độ tuổi trung niên có nhiều bài tập phù hợp, trong đó các bài tập cardio được bác sĩ khuyến khích. Bài tập cardio không nhất thiết yêu cầu bạn phải đến phòng gym. Đi bộ được xem là một trong những bài tập tốt nhất cho đàn ông trung niên.

Dưới đây là những lý do, đàn ông trung niền nên tập thể dục, theo Boldsky.

Giữ trọng lượng

Đàn ông trung niên bắt đầu trở nên lười biếng và tăng cân quá mức, có thể dẫn đến bệnh béo phì và tim mạch. Nam giới ở độ tuổi này nên tập các bài tập cardio để làm giảm trọng lượng dư thừa, cải thiện mức độ tự tin và hài lòng về ngoại hình.

Giảm nguy cơ bệnh tim

Trái tim cũng giống như một cơ bắp cần được vận động và tập thể dục thưởng xuyên, nếu không nó sẽ suy yếu theo thời gian. Nam giới ở độ tuổi trung niên nên tập các bài tập cardio, tập tạ để rèn luyện tim hoạt động tốt hơn. 

Cải thiện sự chuyển hóa

Các bài tập cardio làm tăng tốc độ nhịp tim, do vậy các quá trình chuyển hóa của cơ thể cũng tăng lên, cải thiện sự trao đổi chất.

Ngăn chặn tiểu đường

Nam giới trung niên phải đối mặt với nhiều bệnh tật, đặc biệt là tiểu đường do áp lực công việc, sử dụng nhiều chất kích thích. Luyện các bài tập thường xuyên để kiểm soát lượng đường trong máu.

Giảm căng thẳng và huyết áp

Các bài tập dành cho nam giới tuổi trung niên giúp họ tránh căng thẳng và giữ huyết áp ổn định.

Tăng mật độ xương

Tập cardio giúp cơ thể linh hoạt, xương mạnh mẽ, mật độ xương tăng lên.

Cải thiện giấc ngủ 

Hoạt động thể chất giúp bạn tận hưởng giấc ngủ yên bình.

Năng lượng dồi dào

Sau khi tập thể dục bạn cảm thấy tươi mới, cơ thể tràn đầy năng lượng để hoạt động trong cả ngày.

Lưu ý: 

Khi tham gia các hoạt động thể thao cơ thể sẽ tiết ra một lượng mồ hôi gấp nhiều lần so với các sinh hoạt bình thường trong ngày, nên nếu không chú trọng bù “nước” kịp thời cho cơ thể sẽ gây ra tình trạng kiệt sức và giảm năng lực vận động.

Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thức uống bổ sung ion Pocari Sweat trước, trong và sau khi thực hiện các bài tập giúp bù đắp đúng và chuẩn lượng nước và ion mà cơ thể mất đi trong quá trình vận động, tái tạo năng lượng giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi công ty dược hàng đầu Nhật Bản Otsuka Pharmaceutical nên hoàn toàn thích hợp sử dụng thường xuyên và lâu dài.

 

Sưu tầm

TAGS :

  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4