Thu vàng trên con đường Seoul

con-duong-dinh-loi-nguyen-chia-tay-nguoi-yeu-o-han-quoc

Seoul được mệnh danh là thành phố tình yêu với những con đường thanh bình, lãng mạn, rợp bóng cây - nơi lý tưởng cho những cặp tình nhân tay trong tay dạo bước như trong những bộ phim Hàn lãng mạn. Nhưng ít ai biết rằng, có một con đường ở thành phố này được người dân "đồn thổi" là con đường đen đủi cho những người yêu nhau, hễ cùng nhau tới đây thì sẽ gặp trục trặc chuyện tình cảm.

Kéo dài hơn 900m từ cung điện Deoksu tới nhà hát Jeongdong, con đường Deoksugung có rất nhiều di tích văn hóa và bảo tàng cho du khách ghé thăm. 

Kéo dài hơn 900 m từ cung điện Deoksu tới nhà hát Jeongdong, con đường Deoksugung có rất nhiều di tích văn hóa và bảo tàng cho du khách ghé thăm. Con đường tĩnh lặng, lát đá cổ kính, đặc biệt vào mùa thu, hai hàng cây sẽ ngả vàng, đỏ rực rỡ, là địa điểm lý tưởng không chỉ cho các cặp đôi mà còn cho người dân và khách du lịch đến tản bộ, chụp ảnh.

Dù lời nguyền không có cơ sở nhưng nhiều người vẫn cảm thấy e ngại với con đường này. Trên thực tế, đường   lời nguyền này bắt nguồn từ lịch sử sau giải phóng, Tòa án tối cao bao gồm Tòa án gia đình tọa lạc phía cuối con đường lát đá và hoạt động trong suốt 70 năm. Hầu hết các cặp vợ chồng đến Tòa án đều để giải quyết vấn đề ly hôn và tất nhiên, trước khi có mặt tại cơ quan chức năng này, họ phải đi qua đường Deoksugung. Từ đó, mọi người bắt đầu rỉ tai nhau về lời nguyền chia ly của con đường này.

Dù "lời nguyền" nói trên không có cơ sở nhưng nhiều người vẫn cảm thấy e ngại với con đường này. Trên thực tế, đường Deoksugung vốn dĩ là đường dẫn tới Toà án tối cao, trong đó có Toà án gia đình - nơi giải quyết các vụ ly hôn. Trong 70 năm, hầu hết các cặp vợ chồng đến Tòa án ly hôn đều phải đi qua đường Deoksugung. Từ đó, "vận đen" về con đường chia ly này mới khiến người ta e ngại.

Dẫu là mùa nào, con đường Deoksugung cũng đều rất đẹp và yên tĩnh, nằm yên ắng giữa một Seoul nhộn nhịp. Ngày nay, giới trẻ Hàn Quốc không còn tin vào những kiêng kị từ thời ông bà nữa. Thậm chí, họ coi việc nắm tay nhau đi trên con đường chia ly trở thành thử thách cho tình yêu.

Dẫu là mùa nào, con đường Deoksugung cũng đều rất đẹp và yên tĩnh, nằm yên ắng giữa một Seoul nhộn nhịp. Ngày nay, giới trẻ Hàn Quốc không còn tin vào những kiêng kị "từ thời ông bà" nữa. Thậm chí, họ coi việc nắm tay nhau đi trên con đường chia ly trở thành thử thách cho tình yêu.

con-duong-dinh-loi-nguyen-chia-tay-nguoi-yeu-o-han-quoc-4

Ghé thăm con đường này, bạn nên tranh thủ tham quan cung điện Deoksugung, đây là cung điện duy nhất nằm cùng một dãy với các tòa nhà mang kiến trúc phương Tây, được Triều đại Joseon xây dựng vào thế kỷ 15. Qua chiến tranh, ngày nay cung điện chỉ còn 1/3 quy mô, mở cửa đón khách từ 9h đến 21h.

con-duong-dinh-loi-nguyen-chia-tay-nguoi-yeu-o-han-quoc-5

Thời điểm thích hợp nhất để tới con đường chia ly chính là mùa thu khi những tán cây ngả vàng rực rỡ, tường bao quanh ốp đá cổ kính.

con-duong-dinh-loi-nguyen-chia-tay-nguoi-yeu-o-han-quoc-6
con-duong-dinh-loi-nguyen-chia-tay-nguoi-yeu-o-han-quoc-7

Con đường nhìn từ trên cao khi hàng cây ngân hạnh trổ lá vàng rực.

TAGS :

  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4