Phố ẩm thực Campuchia tại Sài gòn

Chắc hẳn các bạn đã biết qua chợ hoa Hồ Thị Kỷ - một khu chợ hoa nổi tiếng có rất nhiều hoa đẹp bậc nhất Sài Gòn rồi đúng không? Thế mà khi mình đi dạo một vòng chợ hoa thì bỗng dưng bị lạc vào một khu chợ khác, loay hoay một hồi hỏi ra mới biết đây là chợ Lê Hồng Phong và bụng cũng đói cồn cào rồi nên quyết định “phá đảo” cái chợ này thôi!

Ôi trời ơi, chợ này nhỏ xíu à mà có quá trời hàng quán luôn nha. Cho nên mình khuyên các bạn nên kiếm một chỗ gửi xe rồi đi bộ cho thoải mái, chứ không thôi “một đi không trở về” luôn đó. 

Con đường dẫn vào chợ Lê Hồng Phong như một thiên đường ẩm thực thực thụ. Này nha, từ bún cá Châu Đốc, chân gà chiên, hột vịt lộn xào me tới gỏi Cambodia, cháo lòng, bún mắm, phở hai tô Gia Lai… tha hồ cho bạn lựa chọn. Giá cả xem chừng bình dân hết sức, mang 100K đi lòng vòng ăn quá trời nhưng không hết tiền mà còn no banh bụng luôn.

Tụi mình tới là tầm khoảng 3h chiều, nên lượng người tới đây ăn và mua về khá là nhiều, coi như đây là một khu ẩm thực mini đi hen. Đi tới đi lui đếm sơ sơ thôi chắc cũng có khoảng hơn 20 hàng quán, mà nhìn vô hàng nào cũng thấy hấp dẫn muốn ăn hết á.

Nghe tiếng chè Cambodia cô Huôi lâu lắm rồi, nên thiệt là không ngờ hôm đấy mình lại vô tình bắt gặp được quán chè của cô, thế nên không ngần ngại gì mà không vào ăn nhỉ. Cô Huôi siêu thân thiện luôn, mới gặp thôi mà cảm giác như đã quen nhau từ 1000 năm trước vậy.

Mình thích nhất là chè trứng của cô, vị trứng bùi bùi thơm thơm đặc trưng và được ăn kèm với đu đủ cắt sợi với tí nước dừa sầu riêng. Xôi xiêm thì được làm từ nếp dừa và trứng, lấy thìa sắn nhẹ cái như bánh flan luôn nha. Còn phần thập cẩm thì ăn một phát no muốn ứ hự luôn, từ đu đủ sợi, dừa thốt nốt, trứng, dưa gang… tổng thiệt hại chỉ có 45k cho tất cả thôi. 

Sau khi ăn dĩa chè Cambodia đầy ụ, tụi mình ghé quán hủ tiếu ốc chú Tũn gần đó để coi có món gì ngon không. Quán khá đơn giản nằm gần con hẻm nhỏ, chỗ ngồi thoải mái, phục vụ ok lắm. Tụi mình gọi hai phần phá lấu ốc và một phần hủ tiếu ốc cho ba người.

Phá lấu ốc được nấu từ ốc giác và ốc mỡ ăn rất vừa miệng, ngòn ngọt, lại thơm thơm mùi nước dừa, chấm với bánh mì là số dzách luôn. Bánh mì 3k nên cứ gọi thoải mái nha. Riêng hủ tiếc ốc thì mình ăn nhiều chỗ rồi, chỗ này nước hơi nhạt nên không thích lắm, ốc và nghêu được cái khá nhiều, chấm chung với mắm gừng thơm ơi là thơm.

Xéo xéo quán chè cô Huôi mình nghe tiếng xèo xèo, à thì ra là có một cô đang làm bánh chuối chiên, mùi hương cứ phảng phất muốn xỉu luôn.

Và đây là quầy bánh tráng thần thánh của một thời cấp 2 và 3 mà mình đã tìm được tại đây, nào là bánh tráng tắc, bánh tráng muối Long An, bánh tráng dầu mà khi xưa ngồi trong lớp học vò vò dưới gầm bàn ăn vụn nè.

Chiều chiều mà bạn nào có đói bụng giống như mình thì cứ ra đây mà kiếm đồ ăn, đảm bảo là sẽ bị lạc vô mê cung ẩm thực, đặc biệt nếu ghiền mấy món Cambodia thì cứ tới đây nghen. Mình nghĩ là kết hợp vừa thưởng thức mua hoa rồi ghé ăn uống thì hợp lắm đó. Tới đây thưởng thức xem sao nha.

Hình: Trần Hữu Ngân

Bài: Hoàng Ân – Thu Hiền ( theo Foody)

TAGS :

  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4