Những địa điểm ngắm tuyết rơi đẹp đến nao lòng tại Trung Quốc

Hãy cùng ghé thăm những “thiên đường” tràn ngập sắc trắng tinh khôi của những bông tuyết để mùa đông này sẽ thật ý nghĩa với bạn.

1. Lâm Chi (Tây Tạng)

Nhung dia diem ngam tuyet roi dep den nao long tai Trung Quoc - Anh 1

Núi băng Lâm Chi xinh đẹp trong ánh tuyết sáng lóa dưới mặt trời

Đến với Lâm Chi trong thời gian này, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí tuyệt vời nhất trong năm, với trời xanh, mây trắng, cả núi non sông hồ như bức tranh thủy mặc đẹp đến nao lòng.

2. Mai Lý Tuyết Sơn

Nhung dia diem ngam tuyet roi dep den nao long tai Trung Quoc - Anh 2

Khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Tuyết Sơn

Đây là một dãy núi tuyết nằm ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với ngọn núi cao nhất là Kawagebosơn nhà gần 7000 mét mà cho đến nay vẫn chưa ai chinh phục được. Vào mùa đông, trên con đường về Mai Lý Tuyết Sơn, những bông tuyết trắng bay theo bước chân làm cảnh vật nơi đây càng giống như tiên cảnh.

3. Cửu Trại Câu

Nhung dia diem ngam tuyet roi dep den nao long tai Trung Quoc - Anh 3

"Thiên đường" Cửu Trại Câu đẹp mơ màng khi đông đến

Cửu Trại Câu thuộc tỉnh Tứ Xuyên, đây được coi là một trong những “thiên đường nơi hạ giới của Trung Quốc”. 108 hồ nước tại Cửu Trại Câu mùa đông sẽ đóng băng, phản chiếu hình ảnh đất trời và những bông tuyết bay lả tả trên mặt đất, tạo ra một ấn tượng không dễ gì quên được.

4. Thiên Sơn

Nhung dia diem ngam tuyet roi dep den nao long tai Trung Quoc - Anh 4

Dãy núi Thiên Sơn nên thơ khi mùa đông đến

“Núi trời” Thiên Sơn nằm ở khu vực tự trị của dân tộc Duy Ngô Nhĩ, ngọn núi hùng vĩ tuyệt đẹp này vào mùa đông sẽ càng cho du khách cảm giác như lạc bước đến một vùng đất xa xôi nào đó, nơi mọi thứ tách biệt với thế giới bên ngoài, chỉ có tuyết và tuyết trắng phau, bay đầy trời.

5. Hồ Kanasi

Nhung dia diem ngam tuyet roi dep den nao long tai Trung Quoc - Anh 5

Hồ Kanasi huyền ảo trong mùa tuyết rơi

Hồ Kanasi nằm ở khu bảo tồn thiên nhiên Kanas, phía bắc Tân Cương, nơi đây nổi tiếng với hệ sinh thái đa dạng gồm hồ, sông, sông băng, rừng và đồng cỏ. Mùa đông đến, tuyết rơi phủ trắng khắp không gian, hồ Kanasi có hình dạng như một hạt đậu dài, bị bỏ quên trong vẻ hoang sơ và cô tịch.

6. Linh Sơn

Nhung dia diem ngam tuyet roi dep den nao long tai Trung Quoc - Anh 6

Linh Sơn là ngọn núi đầu tiên đón tuyết rơi tại Bắc Kinh

Linh Sơn là nơi nghênh đón trận tuyết đầu tiên mỗi khi mùa đông về gần Bắc Kinh. Ở nơi này, tuyết rơi dày đến mức người ta thường phải đóng của không cho du khách lên núi từ tháng 10 đến tháng 4 sang năm. Nhưng chỉ cần dạo chơi men theo con đường trắng xóa dưới chân núi là cũng đủ cho một chuyến ngắm tuyết đầy thú vị.

7. Hồ đồng

Nhung dia diem ngam tuyet roi dep den nao long tai Trung Quoc - Anh 7

Cung Di Hòa viên - địa điểm ngắm tuyết đẹp nhất tại Bắc Kinh

Người ta hay gọi Hồ đồng là khu vực có thể tận hưởng được “hơi ấm của tuyết”. Tuyết ở Hồ Đồng mang không khí bắc Kinh cổ, với tiếng rao của những ông lão mài dao, tiếng chào mời của những xe bán kẹo hồ lô ngọt ngào đỏ rực... Đây là một khu phố cổ được bảo tồn khá tốt, với lối kiến trúc gợi về một thời đã qua.

8. Trường Bạch Sơn

Nhung dia diem ngam tuyet roi dep den nao long tai Trung Quoc - Anh 8

Trường Bạch Sơn trắng xóa một dải trong mưa tuyết

Trường Bạch Sơn còn có tên khác là núi Bạch Đầu, là một ngọn núi lửa nằm giữa biên giới Trung Quốc và Triều Tiên. Nơi đây từ lâu đã trở thành địa điểm hút khách mùa đông vì c ảnh đẹp nên thơ và các trò chơi với tuyết thú vị như trượt tuyết, đi xe lạc đà...

  •  

TAGS :

  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4