Khám phá Kỳ quan thiên nhiên Sơn Đoòng

Sơn Đoòng - 1 trong những kỳ cảnh thiên nhiên của Việt Nam...

Nếu có 1 nơi ở Việt Nam có thể thu hút hàng triệu người ngưỡng mộ và thèm muốn khám phá cũng như đặt chân tới, thì nơi đó chắc chắn phải là Sơn Đoòng...

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nước ta. Cho tới nay, đây luôn được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện.

Hang Sơn Đoòng có địa hình khá hiểm trở vì vậy, khi bạn có ý tưởng du lịch hang Sơn Đoòng, bạn không thể đi tự túc hay đi một mình, mà cần phải liên hệ qua công ty du lịch. Công ty được cấp giấy phép duy nhất hiện nay đó là Công ty Oxalis, đơn vị tổ chức tour duy nhất ở làng Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Một tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng có giá vào khoảng 3.000 USD, tương đương với gần 65 triệu Việt Nam Đồng. Tour khám phá Sơn Đoòng sẽ mất khoảng 7 ngày 6 đêm cho cả chuyến đi.

Với địa hình tương đối hiểm trở, bên cạnh còn có thể gặp những sự cố thiên tai, lũ lụt bất ngờ nên, bạn cần phải có những kinh nghiệm sinh tồn tối thiểu. Cũng như các kinh nghiệm đi rừng hay leo núi. Cộng với một thể lực thật tốt. Do vậy du lịch Sơn Đoòng chỉ dành cho những ai đủ 18 tuổi và không mắc các bệnh mà chuyên gia khuyến cáo.

Zalo

Buổi sáng ngày thứ nhất của hành trình, ăn sáng và uống cà phên sữa đá thơm lừng bên dòng sông Son thơ mộng.

Zalo

Zalo

Cửa hang đầu tiên, nơi cách hang Én 10 phút đi bộ

Zalo

Mọi người cùng nhau cắm trại nghỉ ngơi ngay cửa hang.

Zalo

Cửa hang phía ra của hang Én. Từ đây là quãng đường rất dài trước khi đến được hang Sơn Đoòng.

Zalo

Thảm thực vật xanh mướt...

Zalo

Zalo

Zalo

John, thành viên Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh giúp tôi bật đèn tất cả các lều để thực hiện bức ảnh này

Zalo

Zalo

Zalo

Jeeno, tên thân mật của Mark, lặp đi lặp lại từ :"paradise! paradise! paradise!...". Ông này nói với tôi rằng việc tham dự hành trình này là quyết định tuyệt vời của 2 bố con, và ông sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc này.

Zalo

Suối nước ngầm mát lạnh ngay cửa hang Én.

Zalo

Zalo

Những tảng đá cũ khổng lồ bên dưới. Được bơi ở đây thì sướng, nhưng cảm giác cũng rất ma mị, như thể có vài con quái thú đang nằm rình mò bên dưới

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Hành trình trong hang tối kết thúc tại đây. Tôi đã hoàn thành mục tiêu ban đầu của mình với 10kg hành lý trong balo to sụ trên lưng.

Bạn không thể chạm tới cảm xúc choáng ngợp trước thiên nhiên hùng vĩ đẹp đẽ nếu không để lại vết chân khó nhọc dọc đường, không thấm dẫm áo bằng mồ hôi, không trải qua lần bước chân hoàn toàn bằng ý chí khi cơ thể đã từ chối đi tiếp, để rồi bừng tỉnh trước phần thưởng vĩ đại mà thiên nhiên ban tặng. Và cuối cùng, kỳ quan thiên nhiên này sẽ bị dẫm nát một khi cái đề xuất xây dựng cáp treo kỳ quái trở thành hiện thực.

(Theo Checkin vietnam)

TAGS :

  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4